Ảnh minh họa
Do những ưu điểm đa dạng và ứng dụng thực tế của nó, đôi khi nó được gọi là “lực quan trọng duy trì sự sống”. Dầu dừa được chiết xuất từ hạt (quả) của cây dừa, một thành viên của họ thực vật Arecaceae. Thuật ngữ "dừa" bắt nguồn từ từ coco trong tiếng Bồ Đào Nha cổ, biểu thị các khái niệm về "đầu" hoặc "hộp sọ". Dừa được coi là một vật thể văn hóa và tôn giáo quan trọng trong truyền thống Hindu.
Trong một bài đăng trên Instagram, bác sĩ trị liệu dinh dưỡng chức năng Meg Langston đã nêu ra 5 lợi ích của việc tiêu thụ dầu dừa hàng ngày.
1. Dầu dừa thúc đẩy quá trình chữa bệnh bằng cách: Ngược lại với lipid không bão hòa, dầu dừa là chất béo bão hòa lành mạnh tạo điều kiện phục hồi các chức năng cơ thể. Dầu dừa bao gồm hơn 80% chất béo bão hòa.
2. Dầu dừa giúp giảm béo dễ dàng hơn: do đặc tính chống viêm của nó. Điều này có thể cực kỳ có lợi vì việc giảm viêm trong cơ thể có thể dẫn đến giảm hoạt động trao đổi chất và tuyến giáp. Do đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn, nó có thể hỗ trợ giảm cân.
3. Giảm lượng đường trong máu: Khả năng dung nạp glucose được tăng cường nhờ chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT), chiếm 2/3 dầu dừa. Vì MCT đi qua đường tiêu hóa và xâm nhập vào gan mà không bị mật phá vỡ nên trường hợp này xảy ra. Sau đó chúng được chuyển hóa thành năng lượng thay vì được lưu trữ như các loại lipid khác.
4. Dầu dừa góp phần chống nhiễm trùng: Axit lauric có trong dầu dừa được cơ thể chuyển hóa thành monolaurin, một hợp chất kháng khuẩn có tác dụng chống lại sự nhân lên của vi khuẩn một cách hiệu quả.
5. Dầu dừa làm giảm cholesterol: Bằng cách thúc đẩy quá trình chuyển đổi thành pregnenolone và progesterone, việc tiêu thụ dầu dừa thường xuyên sẽ làm giảm cholesterol xuống mức bình thường. (Thời báo Hindu)
Nguồn: HHD, được dịch từ bản tin “The COCOMMUNITY, VOL. L NO. 11, November 2023” |