Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Phát hiện vai trò chính của dầu dừa trong phòng ngừa viêm loét đại tràng và tiềm năng chữa bệnh
10-05-2024

Vào ngày 22 tháng 1 năm 2024, dr. Ni made Rika Trismayani, Sp.B., Subspped (K), Mh đã Bảo vệ Luận án của mình, việc bổ sung dầu dừa nguyên chất qua đường uống đối với việc ngăn ngừa viêm loét đại tràng chữa bệnh.

Phát hiện vai trò chính của dầu dừa trong phòng ngừa viêm loét đại tràng và tiềm năng chữa bệnh

Kỳ thi diễn ra tại Thính phòng Khoa Y, Đại học Brawijaya, Malang, Indonesia. Chủ trì chấm thi, Trưởng khoa Y là Tiến sĩ Dr. Wisnu Barlianto, M. Si. Med. Sp.A. (K). Với tư cách là Người đề xướng: Giáo sư Tiến sĩ Dr Kusworini, M. Kes. SP. PK (K); Người đồng quảng bá 1: Giáo sư Tiến sĩ Dian Handayani, S. KM., M. Kes, Ph.D; Người đồng quảng bá 2: Tiến sĩ dr. Umi Kalsum, M. Kes.; Giám khảo 1: GS.TS. Teguh WS, DTM&H., M. Sc., Sp. Công viên; Giám khảo 2: GS.TS.TS. Handono Kalim, SP. PD., KR.; Giám khảo độc lập: Tiến sĩ dr. Riana Paulina Tamba, Sp. B, SubSpPed (K)

 

Viêm loét đại tràng (UC) là một bệnh viêm ở ruột già đặc trưng bởi tổn thương niêm mạc lan tỏa kèm theo loét và tổn thương niêm mạc. Các bệnh liên quan đến hệ miễn dịch và viêm đường tiêu hóa. UC có thể gây đau dạ dày, tiêu chảy, phân có máu, thiếu máu và các triệu chứng toàn thân như sụt cân, chán ăn, tăng trưởng chậm, dậy thì muộn, trầm cảm và lo lắng. UC có liên quan đến các cytokine tiền viêm. Hiện nay, nhiều loại thuốc thảo dược được sử dụng để ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Một trong số đó, dầu dừa nguyên chất (VCO), được cho là được sử dụng làm liệu pháp điều trị UC.

Nghiên cứu nhằm mục đích xem tác dụng bổ sung VCO như là phòng ngừa Viêm loét đại tràng bằng cách đo nồng độ cytokine gây viêm, điểm Chỉ số mô bệnh học viêm đại tràng chuột (MCHI) và điểm Chỉ số hoạt động bệnh. Kết quả nghiên cứu là: Việc bổ sung VCO có thể được sử dụng để ngăn ngừa viêm loét đại tràng bằng cách tăng nồng độ IL-10 đồng thời giảm điểm IL-6, TNF-α, DAI và MCHI. Những tác động này có thể do các hợp chất trong VCO có tiềm năng chống viêm và chống oxy hóa gây ra. 

Những phát hiện này ngụ ý rằng VCO có lợi ích dinh dưỡng và điều trị như một chất chống oxy hóa, chống viêm, hạ sốt và giảm đau. VCO có các thành phần hoạt tính sinh học, bao gồm tocopherols, tocotrienols và polyphenol, có thể gây ra các tác dụng trên. Các thành phần khác là monolaurin, glycerol và axit lauric, được biết là có tác dụng điều chỉnh các quá trình viêm, đồng thời có đặc tính điều hòa miễn dịch và kháng khuẩn. Axit béo không bão hòa đa VCO (PUFA) ở dạng axit oleic, axit linoleic và flavonoid có chức năng chống viêm. Axit linoleic đã thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp thực phẩm và thực phẩm bổ sung vì nó được sử dụng rộng rãi như một liệu pháp điều trị bệnh tiểu đường và có tiềm năng chống viêm.

Tiến sĩ Rika cũng nhận thấy rằng việc sử dụng VCO lâu dài nhìn chung là vô hại và thậm chí có thể điều trị các vấn đề về thể chất và bảo vệ khỏi bệnh tật. Nghiên cứu này là duy nhất vì nó sử dụng VCO bản địa của Indonesia, những lợi ích chưa được nghiên cứu nhiều. Ngoài ra, nghiên cứu hạn chế đã được thực hiện về mối quan hệ giữa tiêu thụ VCO và UC vì VCO nổi tiếng là thực phẩm bổ sung cho người mắc bệnh tiểu đường và cholesterol cao. Đáng chú ý, hầu hết các nghiên cứu về VCO đều tập trung vào Axit Lauric, trong khi việc nghiên cứu vai trò của VCO trong việc ngăn chặn con đường viêm của NF-kB, hoạt động như một phối tử cho phối tử gamma thụ thể kích hoạt tăng sinh Peroxisome (PPAR-y) vẫn còn hạn chế.  

Kết luận của nghiên cứu là, việc bổ sung VCO có thể được sử dụng để ngăn ngừa viêm loét đại tràng bằng cách tăng nồng độ IL-10 đồng thời giảm điểm IL-6, TNF-α, DAI và MCHI. Những tác động này có thể do các hợp chất trong VCO có tiềm năng chống viêm và chống oxy hóa gây ra.

Kết quả nghiên cứu cung cấp cơ sở khoa học cho việc sử dụng VCO điều trị viêm đại tràng nói chung để đạt được thành phần phòng ngừa UC an toàn và hiệu quả với kết quả hiệu quả, biến chứng tối thiểu và chi phí tương đối tiết kiệm. Với những thực tế này, Tiến sĩ Rika đề xuất rằng VCO có thể được sử dụng như một chất phòng ngừa và chữa bệnh UC, đồng thời đóng vai trò là thực phẩm chức năng.

Tiến sĩ Dr. Wisnu Barlianto, M. Si, Med. Sp. A. (K), từ Khoa Y tại Đại học Brawijaya, dự đoán rằng các thử nghiệm lâm sàng sắp tới sẽ xác nhận tính hiệu quả và an toàn của VCO như một phương pháp phòng ngừa và chữa trị tiềm năng cho bệnh viêm loét đại tràng. Nỗ lực đầy hứa hẹn này đòi hỏi phải nâng cao tinh thần đồng đội, hợp tác và nỗ lực tập trung vào việc quảng bá và tiếp thị để thiết lập nền tảng cho việc sử dụng rộng rãi trong tương lai gần.

Những phát hiện thuyết phục trong nghiên cứu của Tiến sĩ Ni Made Rika Trismayani về Dầu dừa nguyên chất (VCO) không chỉ nhấn mạnh tiềm năng của nó như một phương pháp điều trị đột phá cho bệnh Viêm loét đại tràng mà còn làm sáng tỏ những lợi ích sức khỏe rộng hơn mà VCO và các sản phẩm có nguồn gốc từ dừa khác có thể mang lại. Nghiên cứu này, tiên phong trong trọng tâm và kết quả của nó, mở đường cho việc khám phá sâu hơn và khuyến khích các trường đại học và trung tâm nghiên cứu trên toàn thế giới nghiên cứu sâu hơn về lợi ích to lớn của các sản phẩm dừa.

 

Nguồn: coconutcommunity.org

 


Các tin khác:
5 Lợi ích của việc sử dụng dầu dừa thường xuyên
5 Lợi ích sức khỏe của nước dừa
ICC:Hội thảo dầu dừa Quốc tế: “Tìm hiểu lại chất béo bão hòa, tăng cường sức khỏe liên kết với dầu dừa”
Gia vị từ mật hoa dừa - dinh dưỡng cho cả gia đình
Mách bạn 5 cách làm đẹp bằng dầu dừa đơn giản
Trời nắng nóng, uống nước dừa có thực sự tốt?
Nước dừa tốt nhưng không nên uống hằng ngày, vì sao?
5 lợi ích sức khỏe hàng đầu của sữa dừa
Giấm dừa: siêu thực phẩm hợp pháp hay cường điệu về sức khỏe? đây là những gì bạn cần biết
Sức mạnh của bột dầu dừa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 31.361.111
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun