Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Tỉnh ủy
18-11-2021

BDK.VN - Ngày 17-11-2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh chủ trì cuộc họp trao đổi nội dung triển khai thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU, ngày 29-1-2021 của Tỉnh ủy về phát triển công nghiệp chủ lực, lực lượng doanh nghiệp của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030. Qua đó nhằm nêu ra những thuận lợi, khó khăn và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới.

 Hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Tỉnh ủy

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh chỉ đạo cuộc họp.

Mục tiêu Chương trình số 08-CTr/TU của Tỉnh ủy tập trung vào phát triển công nghiệp chế biến dừa, thủy sản, phụ trợ, năng lượng và phát triển 5 ngàn doanh nghiệp (DN) trong 5 năm, 1 ngàn DN công nghiệp, 100 DN dẫn đầu.

Giá trị sản xuất ngành sản xuất chế biến dừa năm 2021 ước đạt 3.500 tỷ đồng, giảm 6,67% so với cùng kỳ, chiếm 11,67% so với giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh. Kim ngạch xuất khẩu dừa ước đạt 395,22 triệu USD, tăng 9,30% so với cùng kỳ, chiếm 30,33% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh. Giá trị sản xuất ngành sản xuất chế biến thủy sản năm 2021 ước đạt 4.600 tỷ đồng, giảm 24,34% so với cùng kỳ, chiếm 15,33% so với giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh. 

Kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản năm 2021 ước đạt 58,24 triệu USD, giảm 4,93% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất công nghiệp hỗ trợ năm 2021 ước đạt 3.300 tỷ đồng, giảm 9,09% so với cùng kỳ, chiếm 11% giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh.

Đối với các dự án năng lượng tái tạo, đến nay, trên địa bàn tỉnh có 19/45 dự án điện gió đã được bổ sung vào quy hoạch, trong đó có 15/19 dự án đã triển khai thi công với tổng công suất 847MW; 11/19 dự án chuẩn bị lắp đặt tua-bin với công suất khoảng 427MW. Tại cuộc họp, các địa phương đã cho ý kiến về tình hình triển khai thực hiện các đầu việc có liên quan.

Kết luận cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh chỉ đạo: Để thực hiện đạt chương trình, trong quá trình thực hiện chuyên đề liên quan, các ngành, các huyện quan tâm nghiên cứu cùng đơn vị tư vấn để có bản quy hoạch khả thi, đạt được mục tiêu đề ra, trong đó có quy hoạch phát triển công nghiệp; rà soát thật kỹ tiềm năng phát triển vùng, quy hoạch sử dụng đất. Trong quy hoạch, lưu ý quy hoạch khu công nghiệp, giao Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh chủ trì, rà soát.

“Đối với Khu công nghiệp Phú Thuận, tiến độ thực hiện chậm so với yêu cầu đề ra. Đã đến lúc, việc thực hiện những mục tiêu đề ra theo Nghị quyết nhưng không đạt thì cần xem xét khả năng thực hiện nhiệm vụ, ai làm được thì làm, ai không làm được thì đứng sang một bên, người khác làm”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh nhấn mạnh. 

Các sở, ban, ngành thường xuyên theo dõi nắm bắt tình hình triển khai tại các địa phương để kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn nhằm đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra và Chương trình số 08-CTr/TU của Tỉnh ủy. Quan tâm nguồn nhân lực, đào tạo gắn với nhu cầu DN, xã hội hóa; thu hút nguồn lực đầu tư. Các vấn đề như: cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chuyển đổi số; ứng dụng khoa học công nghệ… UBND tỉnh đã giao cụ thể cho các ngành, địa phương. Các ngành đã có kế hoạch cụ thể thì phối hợp chặt chẽ với địa phương để triển khai thực hiện.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Tin khác:

     » Thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW: Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

» Tập trung kiểm soát dịch Covid-19 trong khu công nghiệp

(baodongkhoi.vn)


Các tin khác:
VCCI: Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026
Bến Tre hỗ trợ chuyển đổi số cho 1.000 doanh nghiệp
Sản xuất ổn định nhờ phát huy chuỗi giá trị sản phẩm
Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại ngành dừa Bến Tre
Nước trái cây JOCO ra mắt hương vị vải thạch dừa độc đáo
Công ty TNHH Dừa Lương Quới liên tục được công nhận vào danh sách “nhà xuất khẩu tin cậy”
Vietcoco tham gia Hội thảo và triển lãm Cocotech Quốc tế lần thứ 49
Phục hồi, phát triển kinh tế những tháng cuối năm 2021 và năm 2022
Biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP. Bến Tre
Rà soát tháo gỡ ách tắc trong vận chuyển hàng hóa
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 30.696.308
Online: 38
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun