Danh mục
VĂN BẢN MỚI
THƯƠNG HIỆU
ĐƯỜNG DÂY NÓNG
TIN TỨC & SỰ KIỆN
DN & SẢN PHẨM
HỘI NHẬP
KHỞI NGHIỆP & QTKD
LIÊN KẾT/HỢP TÁC
TIN CỘNG ĐỒNG (ICC)
XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG
BẢN TIN GIÁ DỪA
HỘI CHỢ - TRIỂN LÃM
CƠ HỘI KINH DOANH
NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
TIN CÔNG NGHỆ
KỸ THUẬT TRỒNG DỪA
DỪA VÀ SỨC KHỎE
VĂN HÓA DỪA
VIDEO CLIP
LỄ HỘI DỪA BẾN TRE
THỐNG KÊ NGÀNH DỪA
THƯ VIỆN ẢNH
HOẠT ĐỘNG HIỆP HỘI DỪA

“ Website này được xây dựng nhờ sự hỗ trợ của Dự án Phát triển kinh doanh với người nghèo Bến Tre (DBRP Bến Tre ) và sự góp sức của nhiều bạn bè. Hiệp hội Dừa Bến Tre rất mong thành viên của Hiệp hội và thân hữu xa gần tiếp tục giúp đỡ, góp ý và gởi tin - bài, để  Website ngày càng hoàn chỉnh và có ích”.

HIỆP HỘI DỪA BÊN TRE

Thông tin cần biết
 
Trung Quốc đề nghị tăng cường kiểm soát doanh nghiệp chế biến dừa đông lạnh
05-02-2024

Hải quan Trung Quốc phát hiện sản phẩm nước dừa đông lạnh của Việt Nam có lượng vi khuẩn Coliform, nấm men, nấm mốc vượt ngưỡng cho phép.

Trung Quốc đề nghị tăng cường kiểm soát doanh nghiệp chế biến dừa đông lạnh

 Dừa được xem là ngành hàng 'tỷ đô', có thể giúp rau quả Việt Nam tiếp đà tăng trưởng trong năm 2024, nếu được xuất chính ngạch sang Trung Quốc.

Văn phòng SPS Việt Nam vừa nhận được Công điện số TCOCD 018 của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, thông báo việc Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) phát hiện sản phẩm nước dừa đông lạnh của Việt Nam có lượng vi khuẩn Coliform, nấm men, nấm mốc vượt ngưỡng cho phép về an toàn thực phẩm, theo quy định của Trung Quốc.

GACC đưa ra nguyên nhân, là do quá trình kiểm soát an toàn thực phẩm khi sản xuất của doanh nghiệp không đảm bảo. Do đó, phía bạn thông báo, trong trường hợp cần thiết sẽ tiến hành kiểm tra trực tuyến đối với các doanh nghiệp sản xuất dừa đông lạnh.

Trao đổi với Báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam cho biết, dừa đông lạnh cũng như các sản phẩm khác từ dừa có giá trị kinh tế, cũng là mặt hàng được nhiều thị trường, trong đó có Trung Quốc ưa chuộng.

Trên cơ sở thông báo của GACC mới đây, ông Nam khuyến cáo doanh nghiệp sản xuất nước dừa đông lạnh nói riêng và doanh nghiệp chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc nói chung tuân thủ nghiêm ngặt Quy định 248, 249 về đăng ký doanh nghiệp, cũng như quản lý an toàn thực phẩm xuất nhập khẩu của phía bạn.

Ngoài ra, thường xuyên cập nhật các quy định về an toàn thực phẩm, quy định về vật liệu bao gói thực phẩm, quy định bao bì nhãn mác của GACC để đáp ứng kịp thời quy định của quốc gia nhập khẩu.

Trong ngày 2/2, Văn phòng SPS Việt Nam đã gửi Thông báo số 23/SPS-BNNVN tới Cục Bảo vệ thực vật, Cục Chất lượng - Chế biến và Phát triển thị trường, đề nghị tăng cường kiểm tra đối với doanh nghiệp sản xuất nước dừa đông lạnh vi phạm tiêu chuẩn an toàn thực phẩm xuất khẩu vào Trung Quốc.

Văn phòng đề nghị hai Cục phối hợp kiểm tra, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, làm rõ nguyên nhân và có biện pháp giám sát doanh nghiệp khắc phục kịp thời.

Cùng với đó, phối hợp địa phương tăng cường công tác quản lý, giám sát các doanh nghiệp sản xuất thuộc nhóm ngành hàng nước dừa tươi đông lạnh, nhằm kiểm soát tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dừa và các sản phẩm từ dừa được đánh giá là ngành hàng "tỷ đô". Bộ NN-PTNT cùng các đơn vị liên quan đang tích cực đàm phán để xuất khẩu chính ngạch dừa tươi sang thị trường Trung Quốc. Cuối tháng 11/2023, Cục Bảo vệ thực vật - đơn vị đầu mối - đã gửi dự thảo Nghị định thư dừa xin ý kiến các tổ chức, cá nhân.

Mỗi năm, Trung Quốc có nhu cầu sử dụng hơn 2,5 tỷ trái dừa tươi và khoảng 1,5 tỷ trái dừa phục vụ chế biến. Trong khi đó, đảo Hải Nam, nơi cung cấp dừa chính của Trung Quốc, chỉ cung ứng được 250 triệu trái/năm.


Các tin khác:
Kéo và xe chỉ sợi xơ dừa tạo thu nhập ổn định cho lao động nông thôn
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam tiếp Công ty TNHH Thế Giới Việt
Độ mặn 4‰ lên cách cửa sông 40km
Chuyện về OCOP quê dừa
Khai mạc “Không gian văn hóa dừa” tại TPHCM
Nhiều doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình “Ân nghĩa quê dừa - Khát vọng vươn xa’’
Bao bì làm từ cây dừa
Khai thác bền vững giá trị từ cây dừa
Thúc đẩy phát triển ngành dừa Việt Nam qua hợp tác với Belarus
Doanh nghiệp được kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Theo bạn, chất lượng nội dung Website này như thế nào ?
Rất phong phú
Khá phong phú
Chưa phong phú
Ý kiến khác
Dành cho Quảng cáo
Cơ sở SX Thạch dừa Minh Tâm
DNTN Hưng Long
Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu
Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Huy Thịnh Phát
Thương hiệu mạnh
Cơ sở Dừa Xanh Bến Tre
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre
Thạch dừa Minh Châu
Cty TNHH MTV Chế biến Dừa Lương Quới
Công ty TNHH Vĩnh Tiến
Công ty TNHH chế biến sản phẩm dừa Cửu Long
Công ty Cổ phần Đầu tư Dừa Bến Tre
Kẹo dừa Thanhh Long
DNTN Trương Phú Vinh
Công ty Lê An
Công ty Cổ phần Mỹ phẩm dừa Phú Long
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 29.057.394
Online: 35
Sản phẩm doanh nghiệp
 
Trang chủ | Dịch vụ | Liên hệ - Góp ý
Về đầu trang
 
thiet ke web thiet ke web hcm thiet ke web vung tau thiet ke web gia vang hoa dat hoa dat son nuoc son nuoc noi that binh sua tre em san xuat moc khoa may ao thun